Tầm nhìn

Tầm nhìn - sứ mệnh

Cập nhật: 12/7/2016

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN​


 

Tầm nhìn: 

Xác định sự nghiệp đào tạo là quốc sách hàng đầu, trong định hướng tương lai Trường Trung cấp Trường Sơn đặc biệt chú trọng tăng cường củng cố và nâng cao chất lượng toàn diện, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, từng bước làm tốt công tác dân chủ hóa trong nhà trường và xã hội hoá giáo dục. Đào tạo đa ngành nguồn nhân lực  chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập,hướng phấn đấu đến năm 2020, sẽ trở thành một Trường Trung cấp Trường Sơn cũng như những lĩnh vực có liên quan, tạo uy tín hàng đầu với các trường đào tạo trong Thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng cũng như cả nước nói chung.
 

Sứ mệnh: 

Trường Trung cấp Trường Sơn là ngôi trường cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao của các ngành kinh tế, công nghệ, ngoại ngữ, tin học.; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu hóa.
 

Mục tiêu của nhà trường:

là xây dựng trở thành một Trường Trung cấp Trường Sơn có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) và tư vấn trong lĩnh vực  Kế toán – Kiểm toán; Tài chính ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Marketing (Truyền thông và quảng cáo); Thương mại điện tử (quản trị và bán hàng cửa hiệu điện tử); Công nghệ thông tin; Kỹ thuật bưu chính viễn thông; Kinh doanh thương mại và dịch vụ, … xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có chuyên môn cao, có năng lực NCKH; đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ mọi hoạt động của trường; các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục cấp chuyên nghiệp trong khu vực và tiếp cận xu thế phát triển giáo dục tiên tiến của các trường bạn; có năng lực cạnh tranh cao và thích ứng hội nhập xã hội.

Đào tạo gắn lý thuyết với thực hành và ứng dụng. Coi trọng kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ và công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn. Liên kết và hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và sử dụng, tạo điều kiện cho người học khi ra trường có khả năng thích ứng nhanh với các điều kiện làm việc khác nhau trong môi trường áp lực cao của công việc có nền tảng có kiến thức vững chắc, thành thạo nghiệp vụ, có đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp cao, thích nghi và sáng tạo trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế.
 

Mục tiêu cụ thể:

-  Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo cho người học được học tập kiến thức chuyên môn hiện đại; được ứng dụng khoa học - công nghệ cao; được rèn luyện kỹ năng và trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

-  Phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý, đặc biệt tăng dần quy mô và chất lượng đào tạo cấp chuyên viên. Tích cực sử dụng công nghệ thông tin - truyền thông và áp dụng các công cụ dạy học hiện đại trong quá trình dạy và học - Thực hiện triệt để phương pháp giảng dạy tích cực với phương châm “dạy cách học, phát huy tính chủ động của người học” mở ra con đường dẫn đến tri thức, từ đó người học có thể tự học, tự nghiên cứu để tiếp cận kiến thức và thích ứng với sự thay đổi. Từng bước hiện đại hóa trang thiết bị giảng dạy và hiện đại hóa chương trình đào tạo.

- Tăng cường hợp tác trường bạn để hỗ trợ hoạt động đào tạo, chuyển giao khoa học - công nghệ, khai thác tối đa các lợi ích từ hợp tác trường bạn để phục vụ cho học viên của trường nói riêng và xã hội nói chung.

- Điều chỉnh và đổi mới nội dung, giáo trình, chương trình phù hợp với nhu cầu xã hội để tiến tới xây dựng hệ thống giáo trình chuẩn và chương trình đào tạo có tiêu chuẩn chung nhằm hội nhập với hệ thống nghề nghiệp trong nước và khu vực. Thường xuyên cập nhật và phát triển chuẩn đầu ra nhằm đáp ứng với nhu cầu phát triển nhanh của xã hội.

 -  Khuyến khích các nhà khoa học, kỹ sư, giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng viết giáo trình, tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo cho học sinh, nhằm nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo.

 -  Tăng cường công tác quản lý dạy và học, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, nhằm chuẩn hóa chất lượng của các hệ đào tạo ngang tầm với các nước trong khu vực.

 -   Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ. Nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên và nhân viên, xây dựng ý thức cộng đồng trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, dân chủ trong nhà trường.

 -  Hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị, cải thiện điều kiện làm việc, học tập của giáo viên, nhân viên và học sinh; phát triển nhà trường theo qui hoạch hoàn chỉnh của một trường đào tạo chất lượng cao theo hướng hiện đại.Các tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Cô Hoa
0949.15.9090
Thầy Nam
0967.514.614
Hotline: 0262.8553.779

Video