Học sinh - Sinh viên

Luyện IELTS cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 17/8/2017

Lộ trình luyện IELTS cho người mới bắt đầu

Dưới đây là lộ trình luyện thi IELTS phù hợp với nhu cầu điểm số cho người mới bắt đầu hoặc đã ôn luyện nhưng chưa thành công.


IELTS Foundation (cơ bản)

Lớp học này dành cho người mới bắt đầu luyện thi IELTS. Chương trình được thiết kế đáp ứng nhu cầu định cư nước ngoài, du học hệ cao đẳng hoặc đại học ở các trường bình thường.

Người học luyện tập 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và làm quen với bài thi IELTS. Ngoài ra, bạn còn tham dự các hoạt động bổ trợ như lớp học kỹ năng, Social Club (thảo luận nhóm).

Trong quá trình rèn luyện, bạn cũng được thi thử để đánh giá được trình độ, tìm cách cải thiện hay phát huy tối đa khả năng của mình.

Lo trinh luyen IELTS cho nguoi moi bat dau hinh anh 1
Người trưởng thành thường gặp khó khăn với việc ôn luyện IELTS do chưa tìm được lớp học phù hợp.


IELTS Advanced (nâng cao)

Nếu mục tiêu của bạn là phải đạt được IELTS 7.0 để du học các trường đại học danh tiếng, tu nghiệp hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, bạn cần học lên các lớp IELTS nâng cao. Khoá này giúp người học rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng ở cấp độ cao hơn, đặc biệt tập trung nói và viết.


IELTS Gateway (chuyên sâu)

Theo tổ chức IELTS Quốc tế, điểm thi 4 kỹ năng của các thí sinh Việt Nam thường không đồng đều. Theo đó kỹ năng nói và viết thường thấp hơn 2 kỹ năng còn lại.

Các lớp IELTS Gateway (chuyên sâu) nói và viết học thuật sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này. Khoá học này thích hợp cho những người có nền tảng, đã thi IELTS nhưng điểm nói và viết không cao hoặc muốn thành thạo kỹ năng theo dạng học thuật để phục vụ công việc.

Lo trinh luyen IELTS cho nguoi moi bat dau hinh anh 2
Tìm được đúng lộ trình học, bạn sẽ dễ thành công với IELTS.


Những lưu ý khi chọn lớp ôn thi

Xác định rõ mục tiêu và nhu cầu học sẽ giúp bạn dễ dàng lập chiến lược ôn luyện phù hợp. Bạn nên tham khảo thang điểm IELTS và mức độ sử dụng, ứng dụng của chứng chỉ này rồi đối chiếu với nhu cầu để chọn lớp.

Lo trinh luyen IELTS cho nguoi moi bat dau hinh anh 3
Môi trường học bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ.


Chọn các lớp học có môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để tăng sự tiến bộ. Trong quá trình học, đừng bỏ qua các lớp thi thử để phát huy điểm mạnh, khắc phục nhược điểm. Các buổi workshop, ngoại khóa tiếng Anh cũng là cơ hội để phát triển kỹ năng giao tiếp. Đọc thêm sách báo, theo học khóa chuyên sâu để cải thiện vốn từ vựng, hành văn theo lối học thuật.

Ngoài ra, bạn nên chủ động tham gia các buổi workshop, ngoại khoá bằng tiếng Anh. Những chương trình chuyên sâu như vậy sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ vựng, cách hành văn theo lối học thuật. Cuối cùng, bạn nên chọn phương pháp học phù hợp với quỹ thời gian cũng như đặc thù công việc để đạt mục tiêu đề ra.

Nguồn : zing.vnCác tin liên quan

9 thói quen nhỏ để thành công về tài chính trong năm mới

Nháp 1

Nháp 2

Nháp 3

Hãy đọc và xem nghề nào phù hợp với tính cách của bạn?

Một vài hướng dẫn bổ ích cho những ai muốn học bơi - The Art of Swimming ( Nghệ thuật bơi lội)

8 điều đơn giản bạn có thể làm để không còn sợ ngày thứ Hai đầu tuần

Một số phương pháp giúp cho việc học tiếng Nhật hiệu quả hơn

10 cuốn sách bạn không nên bỏ qua trong tháng mười 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức như thế nào ?

Hỗ trợ trực tuyến

Cô Hoa
0949.15.9090
Thầy Nam
0967.514.614
Hotline: 0262.8553.779

Video