Tin tức - Sự kiện

Những công việc thú vị cho người không thích môi trường công sở

Cập nhật: 26/11/2017

Những công việc thú vị cho người không thích môi trường công sở


Môi trường công sở giờ đây chẳng còn xa lại gì với nhiều người, chỗ ngồi cố định cùng những vách ngăn ô nhỏ với chiếc máy tính. Có người thích những ngăn bàn làm việc như thế này bởi tạo được sự riêng tư, không bị soi mói. Nhưng lại có người sẽ cảm thấy không gian eo hẹp và không hề dễ chịu. Với những người này, sẽ có một số công việc giúp họ không phải ngồi suốt ngày ở những ô ngăn đó.

 

- Thám tử tư 

Điều gì có thể tốt hơn việc được trả tiền để tìm ra bí mật mà người khác muốn giấu kín? Những nhân viên điều tra cá nhân thường làm việc với thời gian không cố định tại các địa điểm khác nhau.

 Họ thường theo dõi các đôi vợ chồng bị cáo buộc lừa dối, khai thác bản ghi nhớ bí mật kinh doanh hay theo dõi người được cho là mất tích... Với đặc thù công việc như thế, nghề thám tử tư giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh, chán ghét vì cứ phải răm rắp đúng giờ tới văn phòng và bị gò bó quanh ô bàn làm việc có vách ngăn.

 Do đề cao nhu cầu bảo mật, nghề thám tử tư được dự kiến sẽ tăng 22% trong thời gian tới, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình.
 

Nghề thám tử
 

 - Quản lý hiện vật ở bảo tàng 

Trong văn phòng bảo tàng truyền thống, các nhà quản lý hiện vật chịu trách nhiệm cho việc chăm sóc và gìn giữ các hiện vật của bảo tàng. Ngày nào bạn cũng có thể phải giải quyết một tình thế khó khăn trong công tác lưu trữ, thống kê danh mục các hiện vật hàng trăm năm tuổi, hoặc phát triển các nét văn hóa phù hợp với các đối tượng, đặc biệt như các hiện vật thiêng liêng.

- Y tá phòng cấp cứu 

Trong môi trường làm việc với nhịp độ nhanh chóng và không thể đoán trước, vị trí y tá phòng cấp cứu không dành cho những người yếu tim hoặc đuối sức, nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hay bị gò bó. 

 

 - Nhiếp ảnh gia 

Cho dù làm việc trong một không gian khép kín, trong vùng thiên nhiên hoang dã hoặc trên các đường phố của một thành phố lớn, bạn không thể ngồi xuống khi đang chụp ảnh. Bạn sẽ phải ngồi xuống khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng phần thời gian còn lại của các nhiếp ảnh gia là di chuyển, chạy, ngồi xổm, uốn cong cơ thể của họ theo những cách kỳ lạ để bắt được  tấm ảnh hoàn hảo.
 

Nhiếp ảnh gia

 - Blogger chuyên nghiệp 

Có thể bạn phải ngồi xuống để làm công việc này, nhưng ít nhất bạn có thể kiếm sống từ sự thoải mái khi được làm việc tại nhà riêng của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái gõ máy tính trong bộ đồ ngủ một cách nhàn nhã. Bạn cần có động lực mạnh mẽ để thành công bằng việc tạo ra những khác biệt của riêng mình trong thế giới không gian ảo.

- Nhà động vật học 

Là một nhà động vật học, bạn nghiên cứu động vật trong điều kiện nuôi nhốt hoặc thả tự nhiên để hiểu rõ hơn về hành vi, bệnh tật, sinh học, môi trường. Với công việc này, một nửa thời gian trong bạn sẽ ngồi phòng thí nghiệm, thời gian còn lại bạn sẽ được xem như khách mời thường xuyên trong các vương quốc của động vật.

 

Nguồn: Internet

 
TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN
164 Phan Chu Trinh, P. Tân Lơi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. 
Điện thoại: 0262.8553779 - 0262.8554779
Email: tctruongsondaklak@gmail.com
Website: truongsondaklak.edu.vn

 Các tin liên quan

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG CỬ NHÂN ĐẠI HỌC MẦM NON K57

Trường Trung cấp Trường Sơn tổ chức thành công Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

5 năm tới, không tuyển mới giáo viên dạy tiểu học trình độ trung cấp, cao đẳng

Nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho học viên tại Trường Trung Cấp Trường Sơn

Giao lưu và tìm hiểu về Trường Đại học Pyeongtaek

Cơ hội hưởng chế độ như giáo viên biên chế dành cho giáo viên mầm non hợp đồng

Chọn ngành, Chọn nghề, Chọn tương lai

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 sẽ có nhiều ngành mới

Trường Trung cấp Trường Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Bằng đại học sẽ không phân biệt hệ Tại chức hay chính quy nữa?

Hỗ trợ trực tuyến

Cô Hoa
0949.15.9090
Thầy Nam
0967.514.614
Hotline: 0262.8553.779

Video